เว็บบาสเกตบอล

ประวัติ เทร โฮลเดอร์ นักบาสทีมชาติไทย ดังไกลสู่เวทีโลก

ประวัติ เทร โฮลเดอร์

ประวัติ เทร โฮลเดอร์ นักบาสเกตบอล ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่ได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการบาสเกตบอลไทยอีกครั้ง หลังจากที่แมวมองของทีมชาติไทยได้เจรจาเพื่อเอาตัว เทร โฮลเดอร์ กลับมาเล่นให้ชาติไทย ซึ่งหลายคนก็ต่างตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากหาข้อออมูลที่ลึกลงไปแล้ว เจ้าหนุ่มคนนี้มีผลงานที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ เทร โฮลเดอร์ นักบาสทีมชาติไทยในปัจจุบันกัน

ประวัติส่วนตัว เทร โฮลเดอร์ (Tra Holder)

  • ชื่อเต็ม :: แอนโทนิโอ ไพรซ์ สุนทรโชติ (Antonio​ price​ Holder)
  • เกิดวันที่ :: 27 กันยายน 2538 (28 ปี)
  • สถานที่เกิด :: ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย, อเมริกา
  • สัญชาติ :: อเมริกัน, ไทย
  • ส่วนสูง :: 185 cm.
  • ปีที่เข้าร่วม NBA :: 2561
  • ทีมปัจจุบัน :: Westchester Knicks
  • ตำแหน่ง :: พอยต์การ์ด
  • สวมเสื้อหมายเลข :: 0
นักบาสทีมชาติไทย

เส้นทางของ เทร โฮลเดอร์ นักบาสไทยที่เข้าใกล้ NBA

     เทร โฮลเดอร์ เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2538 ที่เมืองลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย อายุปัจจุบัน 26 ปี สูง 185 ซม. หนัก 78 กก. เทรเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มีคุณแม่เป็นคนไทยและคุณพ่อเป็นชาวอเมริกัน เขาเล่นตำแหน่งพอยต์การ์ด จบการศึกษาระดับมัธยมที่เบรนท์วู้ด สคูล ในช่วงที่จบมัธยม เทรได้รับการจัดอันดับจากสื่อดังในอเมริกาอย่าง 247 สปอร์ตส์ ให้ติดท็อป 100 ของคลาสออฟ 2014 และเขายังถูกจัดอันดับเป็นพอยต์การ์ดที่เก่งที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนียอันดับ 8 เลยทีเดียว

     เทรลงเล่นในระดับมหาวิทยาลัยที่อริโซน่าสเตทยูนิเวอร์ซิตี้ ทีมเดียวกับเจมส์ ฮาร์เดนที่เป็นนักชู้ระดับโลก ตั้งแต่ปีแรกที่เข้ามาเล่น และในระดับปีที่ 1 เทรสามารถติดทีม 5 ผู้เล่นหน้าใหม่ที่ยอดเยี่ยมในลีก PAC-12 (ระดับมหาวิทยาลัย) หลังจากนั้นเขาได้พัฒนาฟอร์มอย่างต่อเนื่อง จนเข้าทีมห้าผู้เล่นยอดเยี่ยมใน PAC-12 อีกครั้งในปีที่ 4

นักบาสที่เก่งที่สุดในโลก

     เทร ได้เล่นในทีมชาตินำพาที่เข้าร่วมการแข่งขันเวทีซีเกมส์ และเขามีความภูมิใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสำเร็จให้กับประเทศไทย นอกจากนี้ เทรยังมีความสามารถในการเล่นบาสเก็ตบอลระดับสูง และเขาเป็นตัวแทนทีมชาตินำพาในการแข่งขันระดับสากล อย่างเช่นการแข่งขันในฟิบา อาเมริกา คัพ และเอเชีย คัพ และเขาได้รับการยกย่องในฐานะนักกีฬาที่เก่งและมีความสามารถที่สูงมาก อีกทั้งยังเป็นตัวแทนทีมชาตินำพาที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมในทั่วโลก

บาสเกตบอลทีมชาติไทย Tra Holder​

     ทั้งนี้ เขาได้พาทีมบาสเกตบอลชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันเวทีซีเกมส์ มีนักกีฬาลูกครึ่งไทย-อเมริกันอย่างแอนโทนิโอ ไพรซ์ สุนทรโชติหรือเทร โฮลเดอร์เป็นตัวแทนเพียงคนเดียว จากทั้งหมด 4 คนที่นำทัพบาสเกตบอลทีมชาติไทยใน ซีเกมส์ครั้งนั้น นอกจากนี้ เฟรเดริค ลิช, โมเซส มอร์แกน และจา มอร์แกนก็เป็นสมาชิกทีมชาติที่มีประสบการณ์เล่นในลีก NCAA กันทั้งหมด

     ซึ่งในปีนั้นสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยมีความคาดหวังสูงในผลงานที่ทีมชาติไทยจะสามารถสร้างชื่อเสียงในซีเกมส์ขึ้นมาได้ โดยเฉพาะในประเภทบาสเกตบอล 3×3 ชาย และในงานแถลงข่าว เตรียมความพร้อมและคาดหวังให้ทีมชาตินำพาเอาเหรียญทองในซีเกมส์นั้นและจนสุดท้ายพวกเขาก็ทำออกมาได้สำเร็จ 

อ่านข่าวบาสเพิ่มเติม :: หน้าแรก

เรื่องก่อนหน้า :: ประวัติ ยานนิส อันเททูคุมโป MVP ของมิลวอกี บักส์

#นักบาสทีมชาติไทย
#นักบาสไทย
#นัก บาสเกตบอล ไทย
#นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย
#บาสทีมชาติไทย
#ประวัติ นัก บา ส
#นักบาสที่เก่งที่สุดในโลก
#บา ส ไทย
#นักบาส
#บาสเกตบอลทีมชาติไทย
#บาสเกตบอลไทย